இந்தியாவின் மசாலா பற்றிய சுவாரஸ்யமான கதை!
இந்தியாவில், மசாலாப் பொருட்கள் உணவின் ஆன்மா ஆகும். நாம் மசாலாப் பொருட்களைப் பற்றி நினைக்கும் போது, சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவை நினைக்கிறோம். நமது உணவில் உள்ள பல மசாலாப் பொருட்கள் ஊட்டச்சத்தை சமநிலைப்படுத்தவும், நம்மை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கவும் சேர்க்கப்படுகின்றன. அவை கொழுப்பு அல்லது கலோரிகள் இல்லாத உணவுகளில் சுவையையும் ஊட்டச்சத்துக்களையும் சேர்க்கின்றன. இந்திய உணவில் சீரகம், கடுகு, மிளகு, கிராம்பு, பெருஞ்சீரகம், இலவங்கப்பட்டை மற்றும் மஞ்சள் போன்ற மசாலாப் பொருட்கள் மிகவும் முக்கியமானவை.
இந்திய உணவைப் பொறுத்தவரை, பலரின் மனதில் முதலில் வருவது அநேகமாக 'காரமான கறி" ஆகும். கறி என்பது தமிழ் வார்த்தையான காரி என்பதிலிருந்து வந்தது என்று மக்கள் கூறுகிறார்கள். தமிழில் காரி என்றால் சாஸ். இது வறுத்த அல்லது பொடித்த மசாலா, சுவையூட்டும் பொருட்கள் மற்றும் மூலிகைகளின் கலவையுடன் சமைக்கப்படும் ஒன்று.
அமெரிக்கா மற்றும் ஆசியாவின் காலனித்துவம், மசாலா வர்த்தகத்தில் வேர்களைக் கொண்டிருந்தது. 1492 இல் கொலம்பஸ் இந்தியா மற்றும் மிளகை கண்டுபிடிக்க மேற்கு சென்றார், ஆனால் அமெரிக்கா மற்றும் மிளகாய் இருக்கும் இடத்திற்கு சென்றார். வாஸ்கோடகாமா, ஆறு ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு, ஆப்பிரிக்காவைச் சுற்றி மிளகின் இல்லமான கோழிக்கோட்டை அடைந்தார். இந்த பயணங்கள் பல நூற்றாண்டுகளாக அரேபியர்கள் மற்றும் ரோமானியர்கள் கட்டிய மிகவும் இலாபகரமான வர்த்தகத்தை முடிவுக்குக் கொண்டுவந்தன. அவர்கள் ஒரு புதிய உலகத்திற்கு களம் அமைத்தனர்.